Hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"  tạo môi trường học tập, sinh hoạt vui chơi trong môi trường an toàn, thoáng mát và sạch sẽ. Thông qua việc xây dựng tạo cảnh quan trường lớp, trường học " Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn" nhằm tiêp tục kêu gọi sự quan tâm của các cấp ban, ngành, chính quyền địa phương, sự phối hợp hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường để tăng cường bổ sung cơ sở vật chất  nhằm tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện, góp phần giáo dục nếp sống văn minh trong nhà trường.

Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch lao động , cải tạo cảnh quan trường lớp, chỉ đạo các lớp trồng và chăm sóc vườn hoa, vườn rau, cây cảnh và cải tạo làm mới cảnh quan môi trường, khu vui chơi cho trẻ hoạt động ở 3/3 điểm trường trong đó có điểm Pá Khôm. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, sự phối hợp của các Bậc phụ huynh, sự chung tay đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện Than Uyên đã ủng hộ cả về vật chất, tinh thần, nguyên vật liệu ở các điểm bản nói chung và điểm Pá Khôm nói riêng. Cảnh quan trường lớp sạch đẹp, khang trang hơn góp phần vào công tác nâng cao chất lượng dạy và học.

Để cảnh quan môi trường thực sự thay đổi, điểm Pá Khôm đã vận động phụ huynh tham gia đóng góp ngày giờ công, kêu gọi sự chung tay giúp đỡ, ủng hộ nguyên vật liệu, kinh phí của các doanh nghiệp, cá  nhân trên địa bàn huyện Than Uyên. Trong đó phụ huynh tham gia đóng góp 20 ngày công, vận động xã hội hoá được 200 viên gạch, 2 tạ xi măng và tiền mặt là 2.000.000tr đồng từ Công ty TNHHTMTH Trường Thành, cá nhân anh Phan Ngọc, gia đình anh Hồng Hương, a Huấn... Đã thực hiện cải tạo, xây dựng khu vui chơi với cát nước, khu vui chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động, trẻ hứng thú tham gia cùng nhau khám phá mọi lúc mọi nơi, tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm

từ đó giúp trẻ tích luỹ các kỹ năng, trẻ được thoả sức vui chơi, khám phá môi trường xã hội, trẻ được hoà mình vào tập thể đáp ứng nhu cầu hoạt động của trẻ đảm bảo mục tiêu giáo dục cho trẻ với phương châm " Học bằng chơi, chơi mà học". Có thể nói, với sự chung tay của các cấp, ngành và phụ huynh, các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện Than Uyên, môi trường ngoài lớp học  điểm bản Pá Khôm đã thực sự sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, tạo ra môi trường giáo dục, học tập lành mạnh, thân thiện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước góp phần chiến lược xây dựng trường học hạnh phúc của nhà trường ngày một hiệu quả và thành công.

Dưới đây là một số hình ảnh tạo cảnh quan ngoài trời điểm Pá Khôm